Nguyên Nghĩa

Hãy biết đam mê và mãi mãi khát khao học hỏi.

MENU
Tìm kiếm thông tin
Nguyên Nghĩa
Mr.N2

Ahrefs cập nhật New Index 5.0 cùng nhiều cải tiến khác

Hiện tại hệ thống Ahrefs, công cụ được đa số SEO Việt Nam ưa dùng, đã được cập nhật lên phiên bản 5.0. Ở phiên bản này Ahrefs đã đầu tư phần cứng mạnh mẽ nâng cấp sức mạnh xử lý từ 25TFlops lên 45TFlops. Đi đôi với việc nâng phần cứng, Ahrefs còn cải thiện và cho ra đời nhiều tính năng mới rất hấp dẫn khác.

Ahrefs new index 5.0

New Index 5.0 có gì mới?

– Toàn bộ dữ liệu về liên kết đã được quét lại từ 8/8/2013. – Cập nhật thuật toán dò tìm và xếp hạng thông minh hơn: Ở phiên bản mới Ahrefs tự hoàn thiện mình để bắt kịp những xu hướng thay đổi từ các bộ máy tìm kiếm gần đây, cụ thể:

  • Cập nhật nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá link authority…
  • Logarithmic tự động thay đổi theo tên miền và trang con, cả 2 đều nằm trong khoảng từ 0 đến 100.
  • AhrefsRank (AR) không còn tính liên kết dạng sitewide (tạm dịch liên kết trên toàn site) khi đánh giá link authority.
  • Một số lỗi khác đã được khắc phục.

Referring IPs hỗ trợ lọc liên kết thông minh

Việc trích lọc nhiều tên miền cùng lớp C IP (subnet) sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về thực trạng liên kết của site mình. Nhiều chuyên gia cho rằng Google không đánh giá cao website của bạn nếu phần lớn liên kết trỏ về đều cùng 01 lớp C IP (ví dụ 99.100.101.*).

ahrefs_referring_ip

Danh sách liên kết từ site Chính phủ (Governmental) và Giáo dục (Educational) được cập nhật

Trước đây Ahrefs chỉ thống kê được các liên kết có đuôi là .gov và .edu (không đưa các tên miền .gov và .edu theo quốc gia) vào danh sách Chính phủ (Governmental) và Giáo dục (Educational). Bản mới nhất đã bổ sung các tên miền theo quốc gia này, ví dụ tại Việt Nam các tên miền về giáo dục là edu.vn và tên miền chính phủ là gov.vn đã được xếp vào liên kết Chính phủ và Giáo dục. Tương tự, không chỉ tại Việt Nam mà các nước trên thế giới Ahrefs cũng đã cập nhật thống kê được liên kết dạng này. Dưới đây là loại liên kết .Gov và .Edu mà ManSEO.com đã nhận: Liên kết “Chính phủ” trỏ về ManSEO.com

ahrefs_gov
Liên kết “Giáo dục” trỏ về ManSEO.com

ahrefs_edu

Cập nhật giải thuật AhrefsRank (AR)

AhrefsRank, có giá trị từ 0 đến 100 là trọng số riêng của Ahrefs để đánh giá, phân loại giá trị của liên kết (kiểu như Page Rank của Google, hay MozRank của MOZ…). Như vừa đề cập ở trên, Ahrefs sẽ không tính các liên kết dạng sitewide vào AR.

AhrefsRank (AR) đã được cải tiến cho phù hợp với giải thuật gần đây của các công cụ tìm kiếm.

Hỗ trợ xuất tập tin PDF

Trước đây Ahrefs chỉ hỗ trợ chúng ta xuất ra tập tin CSV đọc trên Excel và PDF ở một số tab nhất định, thì nay đã có thêm PDF cho tất cả cả tab (từ bản Professional trở lên). Từ đây mình có thể nghiên cứu liên kết và có cái nhìn tổng quan hơn về “hồ sơ liên kết”. Mình đã xem và thấy nó rất chuyên nghiệp, cứ ngỡ như đang xem tập tin PDF của Google Analytics vậy.

ahrefs_export_pdf
Bạn có thể xem mẫu PDF của ManSEO.com tại đây. Khi viết bài này do mình chỉ sử dụng tài khoản Professional nên bị giới hạn, nhưng có lẽ trong tương lai gần mình sẽ nâng cấp lên tài khoản Elite để sử dụng toàn bộ tính năng của Ahrefs.

Tags:
Có thể bạn quan tâm
  • Lưu ý khi dùng Disavow Tool của Google để chặn liên kết xấu
  • Hướng dẫn chặn liên kết xấu và chống spam bots bằng Ahrefs
  • Ahrefs.com: công cụ phân tích liên kết ưa thích của giới SEO
  • Bình luận

    Leave a Reply