Nguyên Nghĩa

Hãy biết đam mê và mãi mãi khát khao học hỏi.

MENU
Tìm kiếm thông tin
Nguyên Nghĩa
Mr.N2

BMW biến ghế ngồi ở khoang hạng nhất máy bay thành một hòn đảo sang trọng

Trên những chuyến bay dài, được ngồi ở khoang hạng nhất với ghế có thể ngả thẳng lưng được đã là một niềm hạnh phúc rồi. Tuy nhiên, kể từ tháng 09 tới đây, nếu bạn có tiền để đi vé khoang hạng nhất của hãng Singapore Airlines ở đường bay giữa Singapore và London, thì bạn có thể tận hưởng được sự thoải mái của thế hệ ghế ngồi mới do BMW Group DesignworksUSA thiết kế. Thế hệ ghế mới của BMW được gọi là “hòn đảo sang trọng”, đặt trong một không gian như là phòng khách thu nhỏ và sẽ được lắp đặt trên loại máy bay Boeing 777-300ER. Tuy nhiên thì chỉ có một vài chuyến bay được lựa chọn là có loại ghế mới này.

Thế hệ ghế hạng nhất mới có thiết kế giống như một phòng khách thu nhỏ, rộng 88,9cm và có thể gập về phía trước để biến thành một chiếc giường ngủ dài từ 2,03m – 2,08m. Ghế được phủ một loại sợi đặc biệt có thể làm tăng độ phẳng, giúp cho nó không bị nhăn và vẫn như mới sau nhiều giờ liền sử dụng. Trong khi đó, phần tường bao bên ngoài của chiếc ghế được mở rộng và thiết kế rất đẹp mắt để xứng đáng là một “hòn đảo sang trọng”.

Theo BMW, hệ thống ghế mới ở khoang hạng nhất có “thừa kế” một vài đặc điểm thiết kế của ghế xe ô tô để tăng độ thoải mái và các tính năng nhằm tạo ra một “không gian bình yên” ngay trên máy bay. Thậm chí màu sắc và chất liệu của loại ghế mới này cũng được lựa chọn kỹ càng để phù hợp với tâm lý về màu sắc khi đi máy bay. Màu da được chọn là màu nâu tạo cảm giác ấm áp, còn hệ thống đèn được thiết lập để tạo không gian như trong phòng khách. Sự tương phản giữa màu nâu và màu ánh kim bên ngoài “hòn đảo sang trọng” này cũng là dấu hiệu để phân biệt khu vực chung và khu vực riêng tư.

Bên dưới ghế là các khoảng trống để cất hành lý và đồ dùng cá nhân, vì trong một không gian như vậy mà mọi thứ lộn xộn là điều không nên. Bàn ăn cũng được giấu rất kỹ để khi gấp vào thì người ngồi trong sẽ không bị cảm giác khó chịu vì nhìn thấy nó. Hệ thống giải trí trong “phòng” gồm có một màn hình cảm ứng 23″ độ phân giải 1280 x 768 px, BMW tuyên bố đây là màn hình có độ phân giải cao nhất được lắp ráp trên một chiếc máy bay. Ngoài ra trong khu vực “phòng” còn có hệ thống âm thanh vòm và một tai nghe chống ồn.

Chắc chắn một điều là những chỗ như thế này sẽ không bao giờ rẻ. Một vé hạng nhất cho chuyến bay từ London đến Singapore với ghế thế hệ mới của BMW sẽ có giá là 6.200 bảng Anh, tương đương 9.100 USD, gần 200 triệu đồng. Video dưới đây sẽ giải thích về triết lý phía sau thiết kế của ghế hạng nhất thế hệ mới.

Theo: tinhte.vn

Tags:
Bình luận

Leave a Reply