Nguyên Nghĩa

Hãy biết đam mê và mãi mãi khát khao học hỏi.

MENU
Tìm kiếm thông tin
Nguyên Nghĩa
Mr.N2

Hướng dẫn tắt chức năng gửi email mã nguồn Xenforo

Chào các bạn,

Vừa qua có một số bạn sử dụng mã nguồn Xenforo liên hệ mình, vấn đề về hệ thống tự động gửi mail quá mức cho phép nên phát cảnh báo lỗi. Để giải quyết việc này cũng như tối ưu hóa hệ thống, mình sẽ hướng dẫn tắt chức năng gửi mail ở những cái không cần thiết trong mã nguồn Xenforo. Với những thao tác đơn giản này sẽ giúp tối ưu hóa hệ thống gửi nhận mail ít hơn, từ đó sử dụng ít tài nguyên, website sẽ phần nào đó cải thiện tốc độ load.

email-canh-bao

Bước 01: Đăng nhập vào AdminCP của Xenforo

Bước 02: Vào Home > Options > User Registration

Bước 03: Cấu hình thiết lập một số chức năng gửi nhận mail, tắt những cái theo bạn là không cần thiết.

Đối với site sử dụng mã nguồn Xenforo, nếu bạn cảm thấy chức năng kích hoạt tài khoản bằng email không cần thiết thì bấm loại bỏ nó. Đôi khi việc xác nhận email để kích hoạt rất dễ sinh ra lỗi không gửi nhận được email do hệ thống đã bị limit số lần gửi nhận email hàng giờ, hàng ngày.

email-xenforo-01

Bên dưới đây là tùy chọn bạn nên tắt, bởi vì nó luôn là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng quá tải trong việc gửi nhận email. Cụ thể mình giải thích như sau:

email-xenforo-02

Receive site mailings: Nhận mail từ website, bất kỳ thông báo nào cũng nhận mail.

Receive email when a new conversation message is received: Nhận mail từ hội thoại của thành viên, trường hợp này thành viên gửi tin nhắn qua lại hệ thống sẽ gửi mail về email đã đăng ký nhằm mục đích thông báo có tin nhắn riêng.

Watch threads when creating or replying: Theo dõi chủ đề qua mail, điều đó có nghĩa là khi chủ đề có thành viên nào bình luận hệ thống sẽ tự động gửi mail về email đã đăng ký tài khoản.

Bên trên là những thiết lập khi tắt đi bạn sẽ tối ưu hóa được rất nhiều thứ, ví dụ như trường hợp tài khoản chỉ được phép sử dụng 500 mail mỗi ngày. Mà mỗi ngày bạn sử dụng quá số này thì hệ thống sẽ không giải quyết được các trường hợp đặc biệt như lấy lại mật khẩu đã mất, kích hoạt tài khoản cho thành viên.

Thảo luận tại diễn đàn về bài viết Hướng dẫn tắt chức năng gửi email mã nguồn Xenforo.

Tags:
Bình luận

Leave a Reply