Nguyên Nghĩa

Hãy biết đam mê và mãi mãi khát khao học hỏi.

MENU
Tìm kiếm thông tin
Nguyên Nghĩa
Mr.N2

Thay đổi tiêu đề Category mã nguồn Xenforo không đổi Url mới

Chào các bạn,

Trong bài viết mới này mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi tiêu đề Category vẫn giữ Url Rewrite cũ, không đổi Url mới trên mã nguồn Xenforo.

Về vấn đề tiêu đề thì anh em làm SEO rất rõ tầm ảnh hưởng và quan trọng của nó trong SEO. Tiêu đề ngắn gọn, xúc tích, chứa đầy đủ từ khóa và thông điệp luôn là lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng có một số kỹ thuật thay đổi tiêu đề ảnh hưởng đến việc Rewrite Url vì Xenforo sẽ tạo Url mới, việc này sẽ khiến cho Link Building phải làm lại dẫn tới ảnh hưởng đến thứ hạng.

Trường hợp sẽ phát sinh ra lỗi không chấp nhận khi đặt tiêu đề mới.
title-category-xenforo-01

Để giải quyết vấn đề này mình sẽ chỉnh sửa trực tiếp đến database luôn, không phải thông qua AdminCP của Xenforo vì đã bị chặn vì cái yêu cầu trên.

Bước 01: Bạn vào phpMyAdmin, lựa chọn database tương ứng với website đang chạy.

Bước 02: Trong mã nguồn Xenforo thì họ định nghĩ Category là Node, vì vậy mình sẽ chọn table là xf_node để chỉnh sửa.

title-category-xenforo-02

Bước 03: Bạn chỉnh sửa các Column dưới đây theo ý muốn là thành công.

title là thẻ tiêu đề cũng như h1 của Category.
node_name là url, mặc định giá trị này là null.

title-category-xenforo-03

Cuối cùng bạn nhấn Go để save lại là xong. Mình cung cấp thêm đoạn truy vấn SQL cho bạn nào không thích vào phpMyAdmin, cái này bạn code thêm lấy thông tin từ config để kết nối và database. Khi cập nhật lại title chỉ cần truy vấn đến Url tập tin đó là xong, tuy nhiên cách này không khuyến cáo vì liên quan đến bảo mật.

UPDATE mrn2_xenforo.xf_node SET title = ‘Đăng ký Free Hosting Việt Nam tại Hội Quán Tin Học’, description = ‘Free Hosting được triển khai trên hệ thống Cloud Server IBM M4 X3650, lưu trữ Cloud Storage sử dụng 100% ổ cứng SSD cho tốc độ xử lý vượt trội, quản lý tài khoản website bằng cPanel/WHM. Đặc biệt không giới hạn băng thông, hệ thống được đặt tại trung tâm dữ liệu ODS Việt Nam. https://hoiquantinhoc.vn’ WHERE xf_node.node_id =247;

View source để kiểm tra lại kết quả.

Demo: https://hoiquantinhoc.vn/forums/dang-ky-free-hosting.247/

title-category-xenforo-04

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Leave a Reply