Nguyên Nghĩa

Hãy biết đam mê và mãi mãi khát khao học hỏi.

MENU
Tìm kiếm thông tin
Nguyên Nghĩa
Mr.N2

Thủ thuật ẩn thông tin địa chỉ IP máy chủ

Địa chỉ IP (IP là viết tắt của từ tiếng Anh: Internet Protocol – giao thức Internet) là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet. Về cơ bản mỗi thiết bị mạng, bao gồm cả máy chủ tham gia vào mạng đều có địa chỉ IP riêng. Tại Việt Nam rất phổ biến IPv4 sử dụng 32 bit để mã hoá dữ liệu. Địa chỉ IP (IPv4) có dạng như sau: EFG.HIJ.KMN.OPQ (ví dụ một địa chỉ IP: 220.231.124.5)

Trong bài viết này, mình sẽ triển khai kỹ thuật che dấu IP máy chủ, giúp máy chủ đang chạy “tàng hình” trước mọi công cụ như ping, reverse ip, whois lookup,… Kỹ thuật này được mô tả như sau:

reverse_proxy

Trong quá trình truy xuất dữ liệu, khi mình gọi tới một domain nào đó chẳng hạn, mình sẽ gọi đến tên miền thay vì phải nhập cả đống số, đây cũng là 1 trong những phát minh hàng đầu của nhân loại giúp chúng ta bớt vật vã hơn. Nhưng vấn đề là nằm ở chỗ, khi bạn truy xuất tới domain, thì ngay chính domain này sẽ gọi thông qua một Proxy Server chẳng hạn, từ Proxy Server này mới gọi tiếp đến máy chủ của mình. Trên máy chủ Proxy sẽ giải quyết toàn bộ Request, quan trọng nhất vẫn là tính năng tự động tạo IP ảo.

Giải thích bên trên có lẽ khá dài dòng, thực tế khi sử dụng lại đơn giản hơn rất nhiều. Tại đây, mình demo công cụ cấp DNS của ClouldFlare.com nó hoàn toàn miễn phí và tích hợp nhiều công cụ như chống tấn công từ chối dịch vụ, lưu trữ cache của website, tích hợp thống kê GA,…

Bước 1: Đăng ký tài khoản, trỏ tên miền tới DNS của ClouldFlare.

Nếu bạn đang sử dụng tên miền DNS tại PA, Matbao,… mà tên miền của bạn đăng ký với tổ chức tên miền Enom, Onlinenic,… bạn cần đăng nhập vào đây để thay đổi thông tin về Name Server.

Bước 2: Nhập thông tin tên miền.

control_panel_clouldflare

Bước 3: Cấu hình DNS.

Tại đây bạn cần nhập lớp A Record trỏ đến IP của chính server của các bạn, mình demo ip 123.234.456.789 cho domain và subdomain của mình.

dns_settings_clouldflare

Trong ảnh bên trên, bạn chú ý phải Active (biểu tượng đám mây màu cam) để ẩn địa chỉ IP máy chủ chứa domain hay subdomain. Dưới đây là mô tả:

settings_on_off_cloufflare

Demo:

Khi sử dụng lệnh Ping và Nslookup domain.

ping

Khi sử dụng lệnh Whois Lookup địa chỉ ip bên trên sau khi Ping.

whois_lookup

Mr.N2

Tags:
Bình luận

Leave a Reply