Nguyên Nghĩa

Hãy biết đam mê và mãi mãi khát khao học hỏi.

MENU
Tìm kiếm thông tin
Nguyên Nghĩa
Mr.N2

Thủ thuật theo dõi, đăng ký tên miền Việt Nam hết hạn và chưa gia hạn

Thời gian gần đây bản thân mình bận bịu với thuật toán Google Penguin của Google, cũng như kiến thiết lại hệ thống nên không có nhiều thời gian tham gia diễn đàn. Hôm nay mình xin đóng góp bài viết mới về Thủ thuật theo dõi, đăng ký tên miền Việt Nam hết hạn và chưa gia hạn. Tên miền nó quan trọng ra sao thì khỏi bàn cãi, đặc biệt với mỗi người Việt chúng ta thì tên miền VN nó còn gây dựng thương hiệu hoặc hái ra tiền rất nhiều 😀

Thủ thuật theo dõi tên miền này thật chất rất cơ bản ai cũng có thể làm được, đặc biệt là các nhà đầu cơ tên miền. Đặc điểm của tên miền VN là khi hết hạn nó sẽ trỏ về trang thông báo của Trung Tâm Internet Việt Nam – VNNIC là http://thongbao.vnnic.vn

Ví dụ tên miền này sắp hết hạn sử dụng nhé:

Còn đây là tên miền đã hết hạn bạn có thể đăng ký được:

Thủ thuật của chúng ta là làm sao để biết được tên miền nào chưa gia hạn hay đã hết hạn. Vấn đề này cơ bản được giải quyết như sau, mọi tên miền VN đều được quản lý tại VNNIC. Và quan trọng là những tên miền nào sắp hết hạn, đã hết hạn,… nó được trỏ đến 1 trang thông báo. Đây là mấu chốt của vấn đề, 1 câu hỏi được đặt ra là còn có thể có nhiều tên miền VN trong tình trạng tương tự. Nếu nhanh ta thì có thể đăng ký những tên miền đẹp, hoặc kiếm những tên miền đẹp để mua đi bán lại cũng tốt :p

Mình đã ping trang thongbao.vnnic.vn để lấy ip máy chủ, hiện tại đang nằm trên ip 203.119.8.111

Mình tiến hành Reverse IP để kiểm tra các website đang đặt trên nó thì kết quả:

Để Reverse IP bạn vào đây, hoặc dùng các công cụ khác cũng được:

Tại đây có đến hàng trăm website đang quá cảnh server của VNNIC, thông thường đều là các domain hết hạn. Bạn chú ý xem trạng thái của nó nhé:

+ Status hiển thị màu xanh OK có nghĩa là tên miền đang quá cảnh, 1 là sắp hết hạn sử dụng, 2 là có thể đăng ký được (đây là tín hiệu tốt).
+ Status hiển thị màu đỏ Moved có nghĩa là tên miền đã chuyển sang server khác, tình trạng này đã có chủ sở hữu và họ đã chuyển đi.

Mình check thì thấy còn server này nữa:

Còn em này thì đã bị đăng ký sạch sẽ cho nên Status của nó là Moved:

Server quá cảnh của VNNIC rất nhiều, kỹ thuật này sẽ giúp bạn xác định đúng IP để Reverse, mục đích để kiểm tra như bên trên.

Mình vào danh sách tên miền mới cấp, chọn đại cái nào đó cũng được, ví dụ danh sách này:

Tiến hành whois cũng như lấy ip của domain, kết quả có được như sau:

IP Address: 203.119.8.107

IP Address: 203.119.8.111

Khi có được IP của server quá cảnh rồi, bạn Reverse IP để check các domain đang nằm trên server quá cảnh đó nhé. Đặc điểm nhận dạng của các server VNNIC là chạy subnet 203.119.8.x nếu thấy IP nào không phải subnet này thì site đó đã được trỏ sang server khác rồi.

Đây là kết quả mình đã xác thực lại bằng nslookup, từ trang chủ tenmien.vn cho đến các sub như thongbao.vnnic.vn tất cả đều mang subnet là 203.119.8.x

Hy vọng qua bài viết này giúp ích cho các bạn, có thể đăng ký được những tên miền đẹp sắp hết hạn hoặc hết hạn nhưng chưa ai đăng ký.

Vui lòng ghi rõ nguồn forum.idichvuseo.com khi đăng lại bài viết này dưới dạng sao chép hoặc sao chép có chỉnh sửa.

Được viết bởi Mr.N2

Có thể bạn quan tâm
  • Chu kỳ của tên miền quốc tế
  • Bình luận

    Leave a Reply